Vị trí đặt hạc thờ bằng đồng

Tại đình chùa, đền miếu, nhà thờ tổ, nhà thờ họ hoặc bất cứ không gian thờ cúng nào dường như đều xuất hiện hình ảnh đôi hạc đồng thờ cúng. Chúng sẽ đi đôi, đặt song song 2 bên của bàn thờ và ở giữa là bát hương, đỉnh đồng. Ngày nay, rất nhiều gia đình sử dụng hạc thờ bằng đồng trên bàn thờ gia tiên trong gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được hết ý nghĩa sâu xa của nó cũng như đặt chúng ở vị trí đúng, phù hợp với phong thủy.

Ý nghĩa của đôi hạc thờ bằng đồng

Chim hạc trong sách cổ viết đây là nhất phẩm điểu, nhất phẩm đương triều, là biểu tượng cho sự thanh cao, thuần khiết, không dục vọng, sa đọa và thể hiện cho đức quân tử, lòng nghĩa hiệp, hiền sĩ ưu tú và tài hoa. Do đó, hạc thờ bằng đồng được coi là vật quý dùng để cung tiến cho vua chúa thời xưa.

Đôi hạc thờ đồng vàng

Loài chim hạc sống rất thọ nên được gọi là thọ bất khả lượng, chỉ cuộc sống trường thọ đến nghìn năm “thọ thiên tuế”. Chính vì thế, chim hạc biểu tượng cho lời chúc trường thọ và mong những điều tốt đẹp nhất.

Với dáng khá giống với cò, chim hạc tốt lên được vẻ tao nhã, thanh mảnh. Chim hạc là loài chim của vũ trụ, báo hiệu sự chuyển mùa giúp con người chuẩn bị tốt hơn cho thời gian sắp tới. Hạc đồng thờ cúng ngày nay được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau từ nhỏ tới to tùy từng không gian thờ cúng. Với chiếc mỏ dài, nhọn như hình mũi tên, ngậm ngọc hoặc minh châu thể hiện sự cao quý, ngậm hoa sen thể hiện cho sự giác ngộ. Chân hạc cao như cột chống trời, thân hạc khum lại biểu tượng cho ánh sáng, bầu trời, chân lý giúp con người giác ngộ, đi đúng con đường.

Vị trí đặt hạc thờ bằng đồng

Vật phẩm hạc thờ bằng đồng thường có 1 đôi, thể hiện cho 2 thái cực âm dương, la sự vận động của trời đất giúp vạn vật sinh sôi nảy nở. Hạc thờ khi kết hợp với đỉnh đồng, lư hương sẽ tạo nên bộ tam sự và đi kèm với đôi chân nến sẽ tạo ra bộ ngũ sự.

Vị trí đặt hạc thờ bằng đồng vô cùng quan trọng trong phong thủy, tốt nhất nên đặt ở hướng Nam mang lại nhiều cơ hội tốt và may mắn trong công việc cho gia chủ. Nhưng nếu trong gia tộc bạn là tộc trưởng thì nên chọn đặt hạc ở hướng Tây Bắc. Bên cạnh đó, đặt hạc thờ ở hướng Tây sẽ mang lại cho con cái trong gia đình, còn để tốt cho con trai hoặc cháu trai nên đặt hạc thờ ở hướng Đông.

Để mua được các sản phẩm hạc đồng thờ cúng đạt chuẩn hãy ghé qua Công ty TNHH Zoyal để được tư vấn một cách chính xác nhất!

Xem thêm: https://www.dodong.info/tin-tuc-su-kien/cong-ty-tnhh-zoyal-nhan-duc-tuong-phat-bang-dong-cao-cap-tai-ha-noi.html
Xem thêm bài viết: http://phungthanhtuan.com/nhung-mon-do-dong-qua-tang-cao-cap/
07/10/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *