Tìm hiểu quy trình gia công trà túi lọc

Thưởng thức một ấm trà ngon là điều khá xa xỉ trong điều kiện xã hội bận rộn như hiện nay. Với tính chất công việc, nhiều người khó khăn để thưởng thức một trà đúng chuẩn. Trà túi lọc vì thế mà ra đời, đây là phương án tối ưu dành cho những người bận rộn. Nếu như bạn đang có ý định kinh doanh dòng sản phẩm trà túi lọc, đừng quá lo lắng và hãy lựa chọn đơn vị gia công trà túi lọc để yên tâm về chất lượng sản phẩm của mình.

Những loại thảo dược được sử dụng làm trà túi lọc sẽ được cho vào quy trình chế biến sấy khô bằng nhiệt, sau khi chế biến xong sẽ được đem đi nghiền nhỏ và cho vào máy đóng gói trà túi lọc để đóng gói dưới dạng giấy túi lọc. Các sản phẩm trà túi lọc là một dạng trà thông dụng, dễ dàng dùng và thuận tiện.

Hình ảnh có liên quan

Quy trình gia công trà túi lọc cơ bản sẽ trải qua nhiều công đoạn khác nhau:

- Làm héo: mục đích của quá trình này chính là làm thay đổi thành phần hóa học cũng như tính chất vật lý của lá chè nhằm tạo điều kiện cho quá trình chế biến diễn ra dễ dàng hơn.

- Cắt, vò, nghiền: làm tăng độ dập tế bào của các lá chè, hoa, điều này sẽ làm cho toàn bộ khối hỗn hợp này được lên men 1 cách đồng đều hơn. Bên cạnh đó, công đoạn này sẽ đảm bảo chè có hương vị và màu sắc đặc trưng hơn.

- Sàng: chè sẽ được sàng trong thiết bị thùng quay, đây là công đoạn cho kích thước lá chè khoảng 1,4mm.

- Lên men: giai đoạn hoàn thành các quá trình oxy hóa và chuyển hóa những chất ở giai đoạn trước để các khối chè này được lên men đồng đều hơn.

- Sấy khô: toàn bộ chè và hoa được sấy khô bằng máy sấy băng tải sau đó chuyển qua máy sấy tầng sôi.

- Ướp hoa: việc túi trà có thơm hay không phụ thuộc phần lớn vào công đoạn này. Ướp hương làm cho túi trà dậy lên mùi hương làm cho tinh thần người thưởng trà thêm phấn chấn hơn.

- Đóng gói: trà sau khi chế biến xong các công đoạn trên sẽ được đóng gói vào các túi đựng trà. Loại túi này được dùng chuyên biệt cho loại trà túi lọc có sẵn cả dây để nhúng vào nước sôi.

Trên đây là những quy trình gia công trà túi lọc mà bất cứ ai trước khi có ý định đặt làm sản phẩm đều nên tìm hiểu qua và nắm được những kiến thức cơ bản. Nếu như bạn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn đơn vị thực hiện gia công nào cho phù hợp và đảm bảo với tiêu chí mà bạn đặt ra, hãy thử ghé qua Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly!
 

21/10/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *