Thực phẩm chức năng hỗ trợ tiêu hóa

Hệ tiêu hóa của nhiều người hiện nay thường gặp các vấn đề về sức khỏe làm ảnh hưởng không chỉ tới sức khỏe mà còn cả cuộc sống sinh hoạt của người bệnh thay đổi. Để bảo vệ và hỗ trợ hệ tiêu hóa, nhiều người lựa chọn sử dụng thực phẩm chức năng, đây là sản phẩm quá quen thuộc đối với chúng ta, đặc biệt là ở những nước đang phát triển và đối với người thường xuyên phải làm việc nhiều giờ mỗi ngày. Vậy thực phẩm chức năng hỗ trợ tiêu hóa nào tốt? Ngoài việc sử dụng sản phẩm trên, chúng ta nên ăn gì, uống gì để hỗ trợ tiêu hóa tốt nhất?

banner

Một trong những đặc tính của thực phẩm mà chúng ta vô tình không biết hoặc biết nhưng không tin, đó chính là khả năng chữa lành tổn thương. Một số loại thực phẩm có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, nếu như bạn đang gặp các vấn đề về đường tiêu hóa như: đầy bụng, đầy hơi, táo bón, chướng bụng, … bạn nên sử dụng các thực phẩm này để giúp cho dạ dày nhẹ nhàng hơn, tiêu hóa dễ dàng hơn.

Thứ nhất, chuối: trong chuối có nhiều vitamin A, kali có thể điều chỉnh mực nước trong cơ thể của bạn. Những chất hóa học có trong chuối khi vào cơ thể sẽ làm giảm bớt căng thẳng cho não bộ. Bên cạnh đó, bạn hãy ăn chuối khi bị tiêu chảy, đó là lời khuyên của những chuyên gia dinh dưỡng dành cho bạn.

Thứ hai, táo: nếu như chúng ta thường xuyên ăn táo sẽ làm giảm bớt nỗi lo về bệnh tật. Bởi vì táo có lượng lớn các chất xơ cũng như nước. Thực tế, nên ăn một quả táo khi dạ dày trống rỗng, tốt nhất là vào buổi sáng để làm cho dịch trong ruột được trơn tru.

Thứ ba, mận khô: mận có nhiều chất xơ nên giúp bạn dễ tiêu hóa thức ăn trong dạ dày, ngăn ngừa táo bón. Kể cả những loại mận khô cũng giàu chất chống oxy hóa làm cho bạn trông trẻ trung hơn.

Thứ tư, sữa chua: trong sữa chua có chứa nhiều enzym, các vi khuẩn sống hỗ trợ tiêu hóa. Chính vì thế, sữa chua luôn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, nó giữ 1 lượng vi khuẩn tốt cho dạ dày, ngăn ngừa bệnh dạ dày xảy ra. Đây là lý do tại sao bác sĩ của bạn yêu cầu ăn sữa chua đối với các bệnh nhân có triệu chứng rối loạn dạ dày.

Thứ năm, gừng: lượng axit có trong gừng làm cơ thể không bị ứ đọng các chất nhầy dẫn tới viêm. Gừng còn chứa vitamin B3 mà theo các chuyên gia thì uống nước gừng ngăn chặn rối loạn tiêu hóa.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm loại thực phẩm chức năng hỗ trợ tiêu hóa Traly Inulin đến từ Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly - chuyên cung cấp các loại thực phẩm chức năng chất lượng nhất tới tay người tiêu dùng toàn quốc.
 

14/04/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *