Thiết kế kho lạnh bảo quản sữa như thế nào?

Sữa là một trong những sản phẩm với nhiều chất dinh dưỡng với cơ thể mà được chúng ta sử dụng rất nhiều hằng ngày trong cuộc sống. Sữa được gói và sử dụng ở nhiều dạng khác nhau, nhưng chắc chắn sau khi vắt hay chế biến thì cần được bảo quản tốt để giữ sữa được lâu mà không bị mất đi chất dinh dưỡng. Một trong những cách bảo quản sữa tốt nhất được sử dụng nhiều hiện nay đó là sử dụng kho lạnh để bảo quản. Vậy thiết kế kho lạnh bảo quản sữa như nào thì phù hợp. Cùng xem trong bài viết sau đây.

1.    Nhiệt độ bảo quản trong kho lạnh.
Nhắc tới kho lạnh là phải nhắc tới phần nhiệt độ bảo quản của nó. Nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản sữa mà khi thiết kế kho lạnh bảo quản sữa phải chú ý đó là 2 -5 độ C. Đây là nhiệt độ phù hợp, nếu quá thấp hơn sẽ khiến cho sữa bảo quản bị loãng mà nhiệt độ cao hơn chút sẽ khiến cho chất lượng bảo quản bị giảm đi. Sữa sau khi vắt chưa được tiệt trùng thì rất dễ bị hỏng nếu không hạ nhiệt độ xuống thấp ức chế hoạt động của vi khuẩn. Do đó mà khâu bảo quản bằng cách hạ nhiệt và mức nhiệt dùng để bảo quản rất quan trọng mà chúng ta cần phải lưu ý.

2.    Thiết kế.
Ngoài thiết kế như các kho lạnh bảo quản khác thì do sữa đặc biệt là loại thực phẩm mà sự lưu động, di chuyển của nó khá cao nên trong khi thiết kế kho lạnh bảo quản sữa cần phải chú ý làm cho cửa của kho lạnh đặc biệt khiến cho sự mất nhiệt hay không khí vào kho lạnh thấp nhất có thể.
Sử dụng kho lạnh trong thời gian dài bạn cần phải vệ sinh nó thường xuyên và đúng cách tránh đi những yếu tố không tốt ảnh hưởng đến chất lượng bảo quản sản phẩm trong kho lạnh. Đồng thời để kho lạnh được hoạt động tốt trong thời gian dài thì bạn cũng nên bảo dưỡng nó đúng như thời gian bảo dưỡng của nó.

3.    Chọn nơi nào thiết kế kho lạnh tốt.
Hiện nay có rất nhiều cơ sở thiết kế và lắp đặt kho lạnh. Trong bài viết này chúng tôi muốn nói tới một kho lạnh mà tin rằng bạn sẽ hài lòng khi lựa chọn dịch vụ tại đây. Công ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh Nam Bắc là một công ty chuyên lắp đặt kho lạnh với nhiều kiểu kho lạnh khác nhau trong đó có kho lạnh bảo quản sữa. Chính vì vậy mà bạn có thể tin tưởng vào nhiều năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại đây. Chắc chắn họ sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm với chất lượng tốt nhất. Đây là một công ty thiết kế và lắp đặt kho lạnh mà bạn nên tham khảo và lựa chọn.
 

21/10/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *