Những điều cần biết về việc lựa chọn xe đạp cho bé 3 tuổi

Từ lúc bé biết đi, biết chạy, cha mẹ thường cho bé làm quen với những hoạt động thể thao để nâng cao sức khỏe cũng như giúp bé có cơ hội tìm hiểu về môi trường sống xung quanh, kích thích sự tìm tòi, học hỏi trong giai đoạn các bé phát triển trí não nhất.
 
Xe đạp của bé trong giai đoạn từ 3-5 tuổi
Đạp xe là một hoạt động thể thao mà cha mẹ lựa chọn hàng đầu, giúp bé hứng thú tập luyện thể dục để có sức đề kháng tốt hơn. Đối với các bạn nhỏ, đạp xe trong giai đoạn này là một điều cực kì mới mẻ và thú vị nên hầu hết trẻ đều rất hứng thú và yêu thích bộ môn đạp xe này. Tuy nhiên, xe đạp có nhiều loại nên cha mẹ cần phải chú ý cân nhắc tìm hiểu thật kĩ để bé yêu của mình được thực sự thoải mái trong quá trình rèn luyện sức khỏe thể dục thể thao. Xe đạp cho bé 3 tuổi có cấu trúc hơi khác so với các loại xe thông thường. Các bé yêu ở độ tuổi này thường mới chỉ biết chạy, chưa có khả năng giữ thăng bằng khi đạp xe nên chọn lựa một chiếc xe có bốn bánh là rất phù hợp với bé. 
Xe đạp cho bé 3 tuổi nhỏ và nhẹ hơn tất cả các loại xe thông thường và có hình dáng đáng yêu, màu sắc bắt mắt rất được lòng các bạn nhỏ. Cha mẹ nên hỏi bé thích kiểu dáng nào, màu sắc nào và nếu có thể hãy dẫn bé đi theo cùng khi chọn xe để công cuộc rèn luyện thể dục thể thao qua việc đạp xe được bền bỉ và bé sẽ không chóng chán nhé.
 
Nên tìm mua xe cho bé 3 tuổi ở đâu?
Hiện nay, hầu hết các đại lý cung cấp xe đạp đều có loại xe dành cho các bạn 3 tuổi này với nhiều hình dáng, màu sắc khác nhau tha hồ cho bé chọn lựa. Cha mẹ hãy tìm hiểu kĩ và đưa bé theo, chọn những chiếc xe theo sở thích của bé. Có một vài điều cha mẹ nên lưu ý là khi kiểm tra chọn xe cho bé, để đảm bảo an toàn cho bé thì cha mẹ cần xem phanh có ăn không? Bánh xe có bị lệch, khi đạp có bị láng không nhé.  Nếu có những hiện tượng trên, cha mẹ cần yêu cầu nhân viên tại cửa hàng kịp thời sửa chữa, tránh để bé yêu có những vết đau trong quá trình luyện tập đạp xe. Giá thành một chiếc xe đạp bốn bánh cho bé không quá đắt, phù hợp với thu nhập trung bình của mỗi gia đình nên cha mẹ hoàn toàn có thể an tâm tậu cho bé yêu một chiếc xe, vừa để bé tập thể dục, vừa giúp bé làm quen dần với môi trường sống.
10/11/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *