Hai tiêu chí cần đảm bảo khi sơn nhà xưởng


Sơn là một trong những công đoạn cuối cùng nhằm hoàn thiện một không gian hay một vật dụng bất kỳ. Tùy theo tính chất và loại bề mặt khác nhau mà việc sử dụng sơn cũng như lăn sơn như thế nào sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên tất cả đều phải đảm bảo những yếu tố về kỹ thuật nhất định, đặc biệt là trong sơn nhà xưởng. Vậy những vấn đề cụ thể cần được đảm bảo trong sơn nhà xưởng sửa kiến trúc này là gì? Quý độc giả hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.
I. Chọn loại sơn phù hợp:
Nhà xưởng cũng là một hình thức kiến trúc khá quen thuộc và phổ biến hiện nay. Tuy nhiên điểm khác biệt là kiểu nhà này không dùng cho sinh hoạt gia đình mà chuyên sử dụng cho hoạt động sản xuất, chế tạo thiết bị, đồ dùng. Vậy nên việc lựa chọn loại sơn như thế nào cho phù hợp là tiêu chí cần được đảm bảo đầu tiên khi tiến hành sơn nhà xưởng. 
a. Thương hiệu:
Hiện nay trên thị trường có cung cấp rất đa dạng các dòng sơn khác nhau từ nhiều thương hiệu sản xuất trên thế giới. Tuy nhiên, quý vị nên ưu tiên chọn mua sản phẩm dùng cho sơn nhà xưởng từ những thương hiệu có uy tín, được nhiều người tin dùng. Bởi nó đảm bảo tính chất lượng hơn của sơn. Đồng thời khách hàng cũng được hưởng những chế độ bảo hành tối ưu nhất.
b. Tính năng:
Tùy vào tính chất của từng khu vực nhà xưởng  là khác nhau, có phương thức và sử dụng những chất liệu sản xuất riêng mà quý vị sẽ chọn sử dụng loại sơn có tính đặc chủng chuyên biệt. Chẳng hạn với những không gian nhà xưởng có sử dụng hóa chất trong sản xuất, việc chọn lựa dòng sơn chống axit hay chống hóa chất là lựa chọn phù hợp nhất. Nó có tác dụng hạn chế phá việc phá vỡ kết cấu công trình, đồng thời ngăn hóa chất ngấm và lan ra những khu vực khác.
c. Màu sắc sơn:
Màu sắc sơn nhà xưởng cũng là vấn đề cần hết sức được quan tâm bởi nó góp phần tạo nên nét thẩm mỹ cũng như mang nguồn cảm hứng tới những người lao động hoạt động bên trong. Đa số màu xanh là lựa chọn được nhiều khách hàng sử dụng. Ngoài ra với những nhà xưởng hoạt động liên quan tới nghệ thuật, có thể dùng những màu sơn tươi sáng hơn để kích sự sáng tạo và đột phá.
II. Cách sơn :
Sử dụng sơn ở từng vị trí khác nhau không chỉ có sự khác biệt về chủng loại mà còn ở cách dùng sơn. Do cấu tạo và tính năng của mỗi sản phẩm là không giống nhau. Nên khi pha sơn và tiến hành lăn sơn, người thợ phải nắm rõ các kiến thức cần thiết để thực hiện đúng kỹ thuật nhằm mang lại hiệu quả sơn nhà xưởng được tối ưu nhất.
 
18/11/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *