Cách làm lẩu bò mỹ ngon bạn nên biết

Lẩu luôn là món ăn yêu thích của nhiều người và là lựa chọn hàng đầu của những cuộc liên hoan, tụ tập gia đình bạn bè. Chúng ta có thể lựa chọn rất nhiều loại lẩu khác nhau chẳng hạn như lẩu gà, lẩu hải sản và đặc biệt là lẩu bò. Và để có một nồi lẩu bò mỹ tròn vị nhất, khiến cho mọi người nhớ mãi không quên thì bạn không thể bỏ qua bài viết này đâu nhé. 
 
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
Để nấu được một nồi lẩu thật sự xuất sắc thì đòi hỏi bạn phải chuẩn bị được đầy đủ các nguyên liệu cần thiết. Nếu thiếu đi một vài nguyên liệu, gia vị nào đó thì có thể vẫn trở thành một nồi lẩu nhưng chắc chắn sẽ kém phần hấp dẫn đi.
Nguyên liệu đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị đó là bò mỹ, thành phần quan trọng nhất để tạo nên nồi lẩu này. Khi chuẩn bị xong thịt bò thì bạn nên thái ra thành những lát thật mỏng để khi nhúng vào nước nhanh chóng chín hơn. Ngoài thịt bò bạn nên chuẩn bị thêm một ít gân bò để tăng thêm hương vị cho nồi lẩu.
Nhiều người yêu thích món lẩu không phải vì những thành phần chứa protein trong nồi lẩu này mà là vì những loại rau. Hầu như mọi loại rau đều có thể sử dụng để ăn lẩu nên bạn nên chọn nhiều loại rau một chút để phù hợp với sở thích của nhiều người. Gợi ý cho bạn một số loại rau khá phù hợp với lẩu bò mỹ chẳng hạn như rau cải, ngãi cứu, tía tô, thêm một số loại củ như khoai môn, củ cải,…
Ngoài ra để hương vị của nồi lẩu thật sự xuất sắc hơn nữa thì công thể thiếu được các gia vị đi kèm như chanh, tỏi, ớt, đường, tiêu,…
 
Các bước nấu lẩu đơn giản nhất
Khi bắt tay vào làm nổi thì công đoạn đầu tiên mà người ta thường tiến hành nhất đó là nấu nước lèo. Nước lèo cực kì quan trọng, nước lèo có thơm ngon đậm vị thì mới tạo nên một nồi lẩu thành công. Để đảm bảo thành công nhất nên giao nồi nước lèo này cho người có khả năng nấu ăn tốt đảm nhiệm.
Trong khi đang nấu nước lèo chúng ta sẽ tranh thủ chế biến rau để tiết kiệm thời gian. Việc chế biến rau khá đơn giản và gần như ai cũng có thể làm được. Yêu cầu đặt ra trong bước này là rau phải được chế biến phù hợp với việc ăn lẩu và được rửa thật sạch.
Về cơ bản thì việc nấu một nồi nẩu sẽ bắt đầu với 2 bước như trên và xong 2 bước này bạn có thể bắt đầu “nhập tiệc” được rồi. Khi đó trong quá trình ăn mọi người sẽ nhúng thị bò mỹ và rau vào để tạo nên một bữa ăn thật hấp dẫn. 
12/10/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *