Các dụng cụ cần có trong bộ pha trà

Văn hóa thưởng trà từ lâu đã trở thành văn hóa trà đạo truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là ở phương Đông. Tất nhiên, khi nhắc tới văn trà, phần không thể thiếu đó chính là các trà cụ. Với những ai thưởng trà hoặc tìm hiểu về nghệ thuật trà thì những vật dụng này cũng không còn quá xa lạ với mọi người. Nhưng xoay quanh đó còn có những thông tin thú vị khác. Bài viết này sẽ giúp bạn biết các dụng cụ cần có trong bộ pha trà.

Một bộ trà cụ uống trà cơ bản cần có: ấm trà, chén quân, chén tống, khay trà, hũ đựng trà, kháo trà, súc trà và bộ dụng cụ gắp. Một vật dụng lại có tác dụng khác nhau trong việc pha trà.

Thứ nhất, ấm trà: hiện nay ấm trà có khá nhiều mẫu mã cũng như độ lớn nhỏ khác nhau nên tùy theo sở thích, nhu cầu cần sử dụng bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên chú ý dung lượng ấm trà phải phù hợp với số lượng người dùng, tránh gặp phải tình trạng thiếu hoặc thừa trà, gây lãng phí. Nếu như bạn có điều kiện, bạn nên lựa chọn ấm từ sa, nếu không thì có thể sử dụng các loại ấm bằng gốm sứ có chất lượng cao.

Thứ hai, chén tống: hay còn được gọi là chén tướng: đây là dụng cụ cần có trong bộ trà cụ, chén tống có công dụng giúp nước trà được trộn đều. Đồng thời, lọc được cặn trà và giúp nước trà trong hơn. Bên cạnh đó, dụng cụ chén tống còn được dùng để giúp giảm nhiệt độ của nước trà khi thưởng thức. Khi lựa chọn tống, chúng ta nên chọn theo dung tích của ấm trà.

Thứ ba,  chén quân: khi lựa chọn chén quân bạn phải lựa chọn sao cho đồng bộ với ấm trà. Trong việc thưởng trà, việc chọn chén trà còn tùy thuộc vào từng loại trà, mùa hoặc thời tiết tại thời điểm sử dụng hoặc theo cảm xúc của người thưởng trà.

Thứ tư, khay trà: tùy sở thích và phong cách của người dùng, bạn có thể chọn bàn trà hay khay trà sao cho thật phù hợp. Nên lựa chọn các loại khay, bàn trà giản dị và dễ dàng vệ sinh. Nếu sử dụng các loại hay quá cầu kỳ sẽ khiến những món đồ trên khay bị mờ nhạt đi.

Thứ năm, hũ đựng trà: hiện nay có rất nhiều loại hũ đựng trà khác nhau được sản xuất với chất liệu khác nhau như nhôm, thủy tinh, hoặc đất nung, … Tùy vào sở thích và điều kiện mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp. Hũ đựng trà phải đảm bảo kín hơi, hạn chế tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp để giúp trà giữ được hương vị.

TITA Art là đơn vị cung cấp các sản phẩm bộ pha trà chất lượng tới tay người tiêu dùng!
 

Xem thêm: https://tita.art/thuong-thuc-tach-tra-thom-thanh-dam-nho-bo-am-tra-cao-cap
24/06/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *